Để công bố dụng cụ đựng thực phẩm cần biết về các quy định như: Căn cứ pháp lý thực hiện hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm và còn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục công bố bao bì chứa đựng thực phẩm để thực hiện công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm. Ngoài ra còn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tiếp xúc thực phẩm phải công bố hợp quy để tránh vi phạm những quy định mà nhà nước đưa ra và không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.
Dụng cụ đựng thực phẩm là sản phẩm dùng để chứa đựng, bao gói thực phẩm. Dụng cụ đựng thực phẩm có rất nhiều loại bằng nhựa, thủy tinh, inox, sứ, tre, gỗ, nhôm,… Do tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên các loại dụng cụ thực phẩm bắt buộc phải đảm bảo các quy định về Vệ sinh an toàn Thực Phẩm, các quy định về Công bố tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với các Quy định của Pháp luật Việt Nam.
Việc công bố chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng thì các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường. Việc công bố này được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra trên thực tế nên việc phát hiện các sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không rất rõ ràng.
Để công bố dụng cụ đựng thực phẩm cần biết về các quy định như: Căn cứ pháp lý thực hiện hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm và còn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục công bố bao bì chứa đựng thực phẩm để thực hiện công bố chất lượng dụng cụ đựng thực phẩm. Ngoài ra còn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tiếp xúc thực phẩm phải công bố hợp quy để tránh vi phạm những quy định mà nhà nước đưa ra và không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.
Công ty An Chi Phương của chúng tôi là công ty tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực xin cấp giấy phép công bố chất lượng sản phẩm. Quy trình xin giấy phép được phù hợp hóa của An Chi Phương đã giúp rất nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trước lúc đưa sản phẩm ra thị trường.
I.THÀNH PHẦN HỒ SƠ:
1.Đối với sản phẩm được sản xuất trong nước:
-Giấy phép kinh doanh sao y công chứng
-Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sao y công chứng
-Hợp đồng gia công sao y công chứng (trong trường hợp nhờ đơn vị khác gia công)
-Mẫu sản phẩm
-Thông tin sản phẩm: Thành phần cấu tạo sản phẩm, hạn sử dụng…
2.Đối với sản phẩm nhập khẩu:
- GPKD sao y công chứng
- Sale contract
- Mẫu sản phẩm
- Thông tin sản phẩm: Thành phần cấu tạo sản phẩm, hạn sử dụng…
II.QUY TRÌNH CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG TẠI AN CHI PHƯƠNG, QUẬN 10, TP.HCM
- Tiếp nhận thông tin, tài liệu từ khách hàng: giấy phép kinh doanh, thông tin sản phẩm,…
- Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm
- Tiến hành hoàn tất và nộp hồ sơ cho khách hàng
- Theo dõi hồ sơ và thông báo cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện đến khi nhận được giấy chứng nhận và giao giấy chứng nhận cho khách hàng.
III. HIỆU LỰC CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN: 3 năm kể từ ngày ra giấy
An Chi Phương hỗ trợ tư vấn miễn phí, giao hồ sơ, giấy phép nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến công ty. Mọi thắc mắc Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ: 0120.676.9868 để được tư vấn và cung cấp thông tin về hướng dẫn công bố hợp quy dụng cụ đựng thực phẩm một cách chuyên nghiệp nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét