Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017

Có bắt buộc công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với thực phẩm chay?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là điều kiện cần và đủ để sản phẩm được lưu thông trên thị trường. Vậy có bắt buộc đối với các sản phẩm thực phẩm chay?
Chưa bao giờ thị trường thực phẩm chay lại sôi động như hiện nay, sự ra đời của nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ các món chay cho thấy loại thực phẩm này hiện trở thành món ăn được ưa chuộng trong thực đơn của người Việt. Một số người tiêu dùng còn cho rằng thực phẩm chay được xem là sự “cứu cánh” cho sức khỏe khi mà những thông tin sản phẩm có nguồn gốc động vật mất an toàn thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm luôn được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng liệu những sản phẩm này có an toàn? Khi vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm đối với loại thực phẩm này hiện vẫn đang bị bỏ ngỏ, vậy người tiêu dùng làm cách nào để lựa chọn sản phẩm đạt chất lượng, an toàn cho sức khỏe?
Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đang là vấn đề  được đặt lên hàng đầu không chỉ đối với các nhà sản xuất, mà các nhà kinh doanh cũng không ngoại lệ. Việc công bố chất lượng không chỉ nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, mà còn nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp, đồng thời đây cũng là một trong những điều kiện pháp lý “cần và đủ” để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường.

Thực phẩm chay cũng cần công bố tiêu chuẩn chất lượng. Photo by Internet.
Cách thức công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm như thế nào?
Trước bối cảnh hàng hóa ngày càng đa dạng như hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang muốn sản phẩm của doanh nghiệp mình được đưa ra thị trường, nhưng có không ít sản phẩm bị thu hồi do không đủ điều kiện được cấp phép lưu hành. Có nhiều nguyên do khác nhau, trong đó có nhiều trường hợp sản phẩm chưa được công bố chất lượng do doanh nghiệp vẫn chưa rõ thành phần hồ sơ công bố, cũng như thủ tục để tiến hành đăng ký xin giấy phép như thế nào? Và đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần một công ty luật uy tín hỗ trợ.
Công ty An Chi Phương ra đời nhằm hỗ trợ cho quý doanh nghiệp giải quyết các vướng mắc liên quan đến thủ tục, hồ sơ pháp lý trong quá trình đăng ký giấy phép công bố chất lượng sản phẩm. Khi hợp tác với chúng tôi, doanh nghiệp của bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức, thời gian đi lại,…bởi vì, chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp giải quyết công việc đến khi được cấp giấy phép đến tay khách hàng. Qua đó giúp doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc phát triển sản xuất.
Và ngay sau đây, chúng tôi xin được đưa ra những thành phần cũng như thủ tục khi tiến hành công bố thực phẩm để doanh nghiệp dễ dàng tham khảo:
Hồ sơ khi công bố chất lượng thực phẩm chay
1. Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường.
2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale).
3. Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của cơ quan kiểm định độc lập.
4. Mẫu sản phẩm
Đối với thực phẩm chay sản xuất trong nước, cần bổ sung thêm: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.
Thời Hạn Giải Quyết
- Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15 ngày.
- Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.
Công ty An Chi Phương chuyên tư vấn và đồng hành với các doanh nghiệp trong vấn đề giải quyết các thủ tục xin công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ: 0120.676.9868 để được tư vấn và cung cấp thông tin về dịch vụ Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm một cách chuyên nghiệp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét