Hàu là thực phẩm rất tốt, nhất là sức khỏe của nam giới. Do vậy, bên cạnh những loại hàu được nuôi trồng trong nước, các loại hàu nhập khẩu cũng rất được ưa chuộng. Pháp luật quy định rằng các loại hàu nhập khẩu phải đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng. Công bố chất lượng thực phẩm là cách duy nhất giúp doanh nghiệp khẳng định lại chất lượng sản phẩm của mình.
Hàu được biết đến chủ yếu nhờ vào công dụng tuyệt vời của nó. Sách y học cổ truyền ghi rằng, thịt hàu có vị ngọt mặn, tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, bổ thận, tư âm hưởng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, nam giới có chứng di tinh mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn…
Tuy nhiên, khi sử dụng hàu như là món ăn bồi bổ cơ thể, mọi người cần tỉnh táo lựa chọn nguồn cung cấp, bởi vì loài sinh vật này vốn hấp thụ các độc tố và ký sinh trùng từ biển, phòng ngừa rủi ro bị nhiễm độc do ăn hàu sống.
Ngày nay, hàu được chế biến thành nhiều món khác nhau vô cùng hấp dẫn người dùng, đặc biệt món hàu nướng bởi hương vị thơm ngon của nó. Nhưng không phải bất kì ai cũng có được thời gian rãnh rỗi để làm tất cả mọi việc đến khi có được hàu nướng sạch thơm ngon trên bàn ăn. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, sản phẩm hàu nướng đóng gói được bán ra thị trường ngày càng nhiều. Hàu sau quá trình sơ chế, chế biến được đóng gói làm thành sản phẩm hàu nướng.
Hàu nướng để đưa được ra ngoài thị trường thì điều kiện cần có đó là giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Các loại hàu chế biến sẵn cần được công bố chất lượng sản phẩm.
Vậy công bố chất lượng ở đâu và thủ tục hồ sơ như thế nào luôn là câu hỏi của những chủ doanh nghiệp.
Doanh nghiệp muốn đơn giản hoá vấn đề này hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bởi An Chi Phương là Công ty uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ có thể đáp ứng được khách hàng trong vấn đề xin cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng hàu nướng.
1/ Cơ quan quản lý việc đăng ký công bố chất lượng hàu nướng
- Việc công bố chất lượng hàu nướng nhập khẩu được Cục An Toàn Thực Phẩm - Bộ y tế cấp giấy công bố
- Công bố chất lượng hàu nướng đóng gói trong nước: do chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Sở y tế (tỉnh, thành phố)
2/ Thủ tục giấy tờ như thế nào?
Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho An Chi Phương:
a. Hàu nướng nhập khẩu
- Giấy đăng ký kinh doanh
- Sales contract
- Giấy CA (chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm)
b. Hàu nướng chế biến, đóng gói trong nước
- Giấy đăng ký kinh doanh
- Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nơi chế biến, đóng gói
* An Chi Phương sẽ đại diện doanh nghiệp xử lý tất cả các công việc liên quan đến hồ sơ cũng như nộp hồ sơ ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
- Tiếp nhận thông tin liên quan sản phẩm muốn công bố từ doanh nghiệp
- Tiến hành đưa ra chỉ tiêu kiểm nghiệm theo quy định của pháp luật và hỗ trợ doanh nghiệp gửi mẫu kiểm nghiệm ở các trung tâm uy tín
- Xây dựng bộ hồ sơ công bố cho doanh nghiệp
- Tiến hành nộp, theo dõi tiến trình thẩm duyệt hồ sơ ở cơ quan chức năng
- Giao giấy chứng nhận Công bố cho doanh nghiệp
* Thời hạn giải quyết hồ sơ:
15 -20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Giấy chứng nhận công bố có giá trị 3 năm.
Mọi thắc mắc, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ: 0120.676.9868 để được tư vấn và cung cấp thông tin về Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm một cách chuyên nghiệp nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét