Cũng như các loại thức uống khác, sản phẩm nước uống làm từ lô hội (nha đam) cũng cần được công bố chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Sau đây, An Chi Phương xin hướng dẫn chi tiết các bước công bố chất lượng cho sản phẩm làm từ lô hội nhanh chóng.
Cây Nha Đam (Lô Hội) đã được biết đến như một vị thuốc thần kỳ giúp thanh nhiệt, đẹp da và tốt cho tiêu hoá. Với thành phần giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh uống lô hội giúp cân bằng hệ tiêu hoá, bổ sung dinh dưỡng tự nhiên đồng thời hỗ trợ cho quá trình đào thải độc tố của cơ thể.
Hướng dẫn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm làm từ lô hội (nha đam).
Vào mùa khô, thời tiết khô nóng là một trong những điều kiện thuận cho việc sản xuất, kinh doanh nước giải khát, đặc biệt là nước uống lô hội, là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là các chị em phụ nữ vừa có tác dụng đẹp da, bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên để những sản phẩm nước uống lô hội được phân phối rộng rãi nhiều nơi trên các địa phương, đại lý, siêu thị và lưu thông trên thị trường một cách hợp pháp, cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm nước uống lô hội.
Tại sao nước uống lô hội cần công bố chất lượng sản phẩm?
Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Đồng thời, hoạt động công bố chất lượng sản phẩm là một cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp, qua đó sẽ tăng hiệu suất kinh doanh và khả năng tiêu thụ của sản phẩm. Vì vậy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nước uống lô hội cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm để nâng cao thương hiệu và tạo lòng tin với người tiêu dùng.
Quy trình công bố chất lượng sản phẩm tại An Chi Phương Tp.HCM
- Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố.
- Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật.
- Tư vấn về sản phẩm, nhãn và nội dung ghi nhãn.
- Xây dựng hồ sơ công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền.
- Theo dõi, giải quyết nếu hồ sơ xảy ra lỗi.
- Nếu thành công thì nhận chứng nhận và gửi đến tay khách hàng.
Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm:
a. Đối với sản phẩm nhập khẩu:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty nhập khẩu (2 bản công chứng)
- Certyficate Of Analysis
- Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
- Sale Contract.
- Kết quả kiểm nghiệm tại Việt Nam (Nếu có)
- Mẫu sản phẩm.
b. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản công chứng)
- Thành phần sản phẩm.
- Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (công chứng)
- Mẫu sản phẩm.
- Hợp đồng gia công (Nếu nhờ đơn vị khác gia công) (2 bản công chứng).
Thời gian thực hiện
- Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15 – 20 ngày.
- Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.
>> Bài viết nổi bật: Hướng dẫn xin giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nước uống làm từ lô hội (nha đam)
Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm mọi thắc mắc hay vấn đề gì về Công bố chất lượng nước uống lô hội nói riêng hay công bố chất lượng sản phẩm khác nói chung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ: 0120.676.9868 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. An Chi Phương hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.
An Chi Phương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét